Windtalkers สมรภูมิมหากาฬโค้ดสะท้านนรก (2002) พากย์ไทย

ตัวอย่างภาพยนตร์

Windtalkers สมรภูมิมหากาฬโค้ดสะท้านนรก (2002) พากย์ไทย

แหล่งที่มา    TMDB        ดูหนังออนไลน์

เรื่องราวภาพยนตร์ Windtalkers สมรภูมิมหากาฬโค้ดสะท้านนรก (2002) พากย์ไทย

สมรภูมิมหากาฬโค้ดสะท้านนรก

หนัง สมรภูมิมหากาฬโค้ดสะท้านนรก บอกเล่าเรื่องราวของ Navajo Code Talker Ben Yahzee ที่เล่นโดย Ben Beach จ่านาวิกโยธิน Joe Enders ได้รับมอบหมายให้เป็นผู้คุ้มกันของ Yahzee หลังจากการต่อสู้ที่ดุเดือด เอนเดอร์สต้องปกป้องรหัสที่อยู่เหนือศีรษะของเขา ในขณะเดียวกันก็รักษาสมดุลความรับผิดชอบในการสูญเสียบริษัทสุดท้ายของเขา เอนเดอร์สถูกบังคับให้เผชิญกับความจริงที่ว่าเขาอาจฆ่ายาห์ซี ขณะเดียวกันก็ต้องรับมือกับความเจ็บปวดจากการปล่อยให้เพื่อนทหารตาย Nicolas Cage นาวิกโยธินชื่อ Joe Enders ได้รับมอบหมายให้ปกป้อง Ben Yahzee นักพูดภาษานาวาโฮจากการถูกสังหารระหว่างยุทธการที่ไซปัน ในขณะที่การต่อสู้ดำเนินต่อไป เอนเดอร์สถูกบังคับให้ตัดสินใจ: เขาปกป้อง Yahzee หรือฆ่าเขาเพื่อปกป้องรหัส? เป็นการตัดสินใจที่ยาก แต่จะส่งผลต่อชะตากรรมของนาวิกโยธินทั้งหมดในที่สุด แม้ว่า สมรภูมิมหากาฬโค้ดสะท้านนรก จะไม่น่าสนใจเท่าที่ควร แต่ก็ยังเป็นภาพยนตร์ที่สนุกสนาน ภาพยนตร์เรื่องนี้นำประวัติศาสตร์ของนักพูดโค้ดนาวาโฮและการใช้ภาษาของพวกเขาในลักษณะที่ช่วยให้กองทัพสหรัฐชนะสงครามโลกครั้งที่สองในมหาสมุทรแปซิฟิก อย่างไรก็ตาม จุดสนใจหลักของภาพยนตร์เรื่องนี้คือตัวละครสีขาวที่เล่นโดย Nicolas Cage ซึ่งทำให้ง่ายต่อการมองข้ามภาพยนตร์แนวประวัติศาสตร์นี้ว่าเป็นภาพยนตร์ที่เต็มไปด้วยความคิดโบราณ คริสเตียน สเลเตอร์
ในภาพยนตร์สงครามเรื่องนี้ คริสเตียน สเลเตอร์ รับบทเป็น จ่าปีเตอร์ “อ็อกซ์” เฮนเดอร์สัน นักพูดรหัสที่ต้องไม่ตกไปอยู่ในมือของศัตรู ชีวิตของเขาตกอยู่ในอันตรายระหว่างการต่อสู้นองเลือดกับชาวญี่ปุ่นในมหาสมุทรแปซิฟิก ภาพยนตร์เรื่องนี้ยังนำแสดงโดย Nicolas Cage, Adam Beach, Mark Ruffalo และ Peter Stormare ภาพยนตร์เรื่องนี้กำกับโดย John Woo และได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี ภาพยนตร์เรื่องนี้ทำรายได้ทั่วโลก 77 ล้านเหรียญ ภาพยนตร์เรื่องนี้ไม่ได้จัดประเภทสำหรับเด็ก แต่มีความรุนแรงและบางภาษา แม้ว่าจะได้เรท “R” แต่การถ่ายภาพยนตร์และการแสดงก็ยอดเยี่ยมทั้งคู่ ภาพยนตร์เรื่องนี้ดึงหัวใจของตัวละครออกมา และแสดงให้เห็นด้านดีของมนุษยชาติ เรื่องราวยังแสดงให้เห็นถึงความแข็งแกร่งของจิตวิญญาณมนุษย์ แม้ว่าจะมีความรุนแรงที่น่าสยดสยองก็ตาม Christian Slater เป็นนักแสดงที่ยอดเยี่ยมที่ทำให้ภาพยนตร์เรื่องนี้สนุกกว่าที่เคยเป็นมา จอห์น วู
ภาพยนตร์เรื่องใหม่ ‘สมรภูมิมหากาฬโค้ดสะท้านนรก’ เข้าฉายทั่วประเทศแล้ววันนี้ และเป็นการยกย่องประเภท ‘Greatest Generation’ แม้ว่ามักจะตกเป็นเหยื่อของความคิดโบราณที่เบื่อหน่ายของประเภทนี้ แต่ ‘สมรภูมิมหากาฬโค้ดสะท้านนรก’ แสดงให้เห็นว่า John Woo นั้นเท่ากับสปีลเบิร์กในซีเควนซ์แอ็กชันขนาดใหญ่ Woo เชี่ยวชาญการยิงปืนในพื้นที่แคบ ออกแบบท่าเต้นฉากต่อสู้อย่างมั่นใจ เขาสร้างฉากการต่อสู้ที่สำคัญของการรณรงค์ในมหาสมุทรแปซิฟิกด้วยมุมมองของเสียงฮึดฮัดของกระสุนที่คุกรุ่น นักแสดงนำแสดงโดย Nicolas Cage, Adam Beach, Peter Stormare และ Christian Slater มีฉากขึ้นในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 และมุ่งเน้นไปที่นักพูดโค้ดของนาวาโฮ – ชายผู้อยู่เบื้องหลังรหัสลับของ สมรภูมิมหากาฬโค้ดสะท้านนรก อย่างไรก็ตาม ชีวิตของเขาตกอยู่ในอันตรายระหว่างการต่อสู้นองเลือดกับชาวญี่ปุ่น ดาราคนอื่นๆ ใน สมรภูมิมหากาฬโค้ดสะท้านนรก ได้แก่ Christian Slater, Mark Ruffalo และ Noah Emmerich ภาพยนตร์เรื่องนี้ออกฉายโดยเมโทร-โกลด์วิน-เมเยอร์พิคเจอร์ส และได้รับคำวิจารณ์ที่หลากหลาย ชาวนาวาโฮอินเดียน ในระหว่างการผลิต สมรภูมิมหากาฬโค้ดสะท้านนรก 2002 Navajo Code Talker Chester Nez ได้ชมการฉายภาพยนตร์กับเราในห้องฉายภาพยนตร์ MGM Studio ที่มืดมิด ภาพยนตร์เรื่องนี้บอกเล่าเรื่องราวของนาวาโฮนาวิกโยธิน 29 คนที่ได้รับการฝึกฝนให้ถอดรหัสรหัสทางทหารและมีบทบาทสำคัญในการชนะสงครามโลกครั้งที่สอง หนังมีกำหนดเข้าฉายทั่วไปในวันที่ 14 มิถุนายนมหากาพย์สงครามนี้นำแสดงโดย Nicolas Cage, Christina Slater, Adam Beach และ Roger Willie ในฐานะผู้คุ้มกันของ Navajo code talkers ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นตัวอย่างที่ยอดเยี่ยมของความยอดเยี่ยมและทรงพลังของภาพยนตร์ เมื่อมันชี้ให้เห็นถึงความสำคัญของการแสดงและการแสดงที่ยอดเยี่ยม นักพูดโค้ดของนาวาโฮน่าเชื่อถือมากและภาพยนตร์เรื่องนี้ก็ดึงความสนใจ อาวุธของกรง
Nicolas Cage เป็นนักแสดงที่ได้รับความนิยมและอาวุธที่มีใน Windtalkers 2002 เป็นของที่ระลึกจากภาพยนตร์ ภาพยนตร์เรื่องนี้ติดตามจ่านาวิกโยธิน โจ เอนเดอร์ส ซึ่งได้รับมอบหมายให้เป็นผู้คุ้มกันของเบน ยาซี นักพูดรหัสนาวาโฮ เอนเดอร์สต้องเผชิญกับงานที่น่ากลัวในการปกป้องหลักจรรยาบรรณของเบ็นในขณะที่ต้องเผชิญกับความรับผิดชอบในการสูญเสียบริษัทของเขา ในระหว่างการมอบหมายที่อันตรายนี้ Enders จะถูกบังคับให้ดำเนินการและปกป้อง Ben Yahzeeภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นการเสียดสีของสงครามต่อต้านญี่ปุ่น Nicholas Cage รับบทเป็น Code Talker ซึ่งถูกส่งไปปฏิบัติภารกิจสำคัญโดยชาวญี่ปุ่น ภารกิจของเขาคือการป้องกันไม่ให้พวกเขาขโมยคำรหัส เขาทำสิ่งนี้โดยกำจัดการสื่อสารของศัตรู และพวกเขาต้องสามารถทำลายรหัสลับของญี่ปุ่นได้ก่อนจึงจะไปถึงสหรัฐอเมริกาได้ แม้ว่าภาพยนตร์เรื่องนี้จะเป็นชิ้นประวัติศาสตร์ที่น่าสนใจ แต่ก็เป็นภาพยนตร์ที่มีข้อบกพร่องเช่นกัน

สมรภูมิมหากาฬโค้ดสะท้านนรกสมรภูมิมหากาฬโค้ดสะท้านนรก

พากษ์ไทย
หลัก

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *