The League of Extraordinary Gentlemen (2003) พากย์ไทย

ตัวอย่าง

The League of Extraordinary Gentlemen  มหัศจรรย์ชน คนพิทักษ์โลก (2003)

เรื่องย่อ The League of Extraordinary Gentlemen (2003)

เป็นภาพยนตร์ซูเปอร์ฮีโร่ดีเซลพังค์ปี 2003 สร้างจากหนังสือการ์ตูนชุด Alan Moore และ Kevin O’Neill นำแสดงโดย ฌอน คอนเนอรี่, สจ๊วต ทาวน์เซนด์ และ พีตา วิลสัน เป็นตัวเลือกที่ยอดเยี่ยมสำหรับแฟน ๆ ของประเภทนี้

พีตา วิลสัน The League of Extraordinary Gentlemen (หรือที่รู้จักในชื่อ LXG) เป็นภาพยนตร์ซูเปอร์ฮีโร่ดีเซลพังค์ปี 2003 มีพื้นฐานมาจากหนังสือการ์ตูนของ Kevin O’Neill และ Alan Moore นำแสดงโดย พีตา วิลสัน ซูเปอร์ฮีโร่หญิงที่มีพลังและร่างกายที่เป็นหุ่นยนต์ แม้ว่าภาพยนตร์เรื่องนี้อาจไม่ได้รับตำแหน่งในประวัติศาสตร์วัฒนธรรมป๊อป แต่ “The League of Extraordinary Gentlemen” เป็นภาพยนตร์แอคชั่นที่แข็งแกร่งที่จะสร้างความบันเทิงและทำให้ผู้ชมหลงใหล แม้ว่าจะขาดความประทับใจที่ยาวนาน แต่ภาพยนตร์เรื่องนี้จะสร้างความพึงพอใจให้กับผู้ที่ต้องการภาพยนตร์แอคชั่นที่ดีโดยไม่มีความรุนแรงและเนื้อหาที่เต็มไปด้วยเพศซึ่งพบได้ในหนังแอ็คชั่นส่วนใหญ่League of Extraordinary Gentlemen สร้างจากหนังสือการ์ตูนและกำกับโดย Stephen Norrington Peta Wilson และ Stuart Townsend นำแสดงในภาพยนตร์เรื่องนี้ ภาพยนตร์เรื่องนี้ยังเป็นการรีบูทของการ์ตูน ยืมบิตจากภาพยนตร์ซูเปอร์ฮีโร่ต่างๆภาพยนตร์ต้นฉบับเปิดตัวในปี 2546 โดย 20th Century Fox ซึ่งกำลังพัฒนาเวอร์ชันใหม่สำหรับ Hulu แม้ว่าภาพยนตร์เรื่องนี้จะใช้เสรีภาพกับแหล่งที่มา แต่ก็เป็นภาพยนตร์ที่แข็งแกร่งแม้ว่าจะมีปัญหาในการผลิตก็ตาม ทำเงินได้ 179 ล้านเหรียญทั่วโลก ภาพยนตร์เรื่องนี้ถูกยกเลิกโดย Twentieth Century Fox หลังจากการเข้าซื้อกิจการ Fox โดย The Walt Disney Company

เรื่องราวดังกล่าวเป็นเรื่องราวของ League of Extraordinary Gentlemen ซึ่งเป็นกลุ่มวีรบุรุษวรรณกรรมจากศตวรรษที่ 19 ภาพยนตร์ต้นฉบับนำแสดงโดย Sean Connery ในบท Allan Quatermain ในขณะที่ Peta Wilson รับบทเป็น Mina Harker ภาพยนตร์เรื่องนี้ยังนำแสดงโดย Stuart Townsend และ Jason Flemyngสจ๊วต ทาวน์เซนด์สจวร์ต ทาวน์เซนด์เป็นนักแสดงชาวไอริชที่ปรากฏตัวบนจอเงินมานานกว่าทศวรรษ เขาได้แสดงตัวละครเช่น Lestat de Lioncourt ใน Anne Rice’s Queen of the Damned (2002) และ Dorian Grey ใน The League of Extraordinary Gentlemen ของ Alan Moore (2003) เขายังได้กำกับภาพยนตร์สารคดีเรื่อง Battle in Seattle

เรื่องราวเกี่ยวกับกลุ่มชายสวมหน้ากาก ในภาพยนตร์ พวกเขาช่วยโลกในช่วงวิกฤต ในกรณีเช่นนี้ พวกเขาหยุดพลังชั่วร้ายที่รู้จักกันในชื่อ Fantom ไม่ให้ทำลายเวนิส สมาชิกของลีกประกอบด้วย Sean Connery, Peta Wilson และ Tony Curran สจ๊วร์ต ทาวน์เซนด์ ซึ่งเล่นเป็นดอเรียน เกรย์ ก็ร่วมแสดงด้วย นักแสดงคนอื่นๆ ได้แก่ Richard Roxburgh และ Jason Flemyngภาพยนตร์เรื่องนี้สร้างจากชุดหนังสือการ์ตูนชื่อเดียวกัน ภาพยนตร์เรื่องนี้กำกับโดยสตีเฟน นอร์ริงตัน และเป็นภาพยนตร์ยอดฮิตที่ทำเงินได้ 179 ล้านดอลลาร์ทั่วโลก ภาพยนตร์เรื่องนี้ประสบความสำเร็จในเชิงพาณิชย์และมีความสำคัญ แม้ว่าจะมีข้อบกพร่องหลายประการก็ตามLeague of Extraordinary Gentlemen เป็นกลุ่มผู้ชายที่มีของกำนัลและอดีตที่เป็นตาหมากรุก พวกเขาต้องร่วมมือกันกอบกู้อารยธรรม ทีมต้องเดินทางโดยเรือดำน้ำนอติลุสไปยังเมืองเวนิส ประเทศอิตาลี ที่ซึ่งคนบ้าสวมหน้ากากที่รู้จักกันในชื่อแฟนทอมวางแผนที่จะจมเรือ ด้วยเวลาเพียงเก้าชั่วโมงในการกอบกู้โลก League of Extraordinary Gentlemen ต้องหาทางหยุดยั้งคนบ้าและกอบกู้โลก

Sean ConneryThe League of Extraordinary Gentlemen (LXG) เป็นภาพยนตร์ซูเปอร์ฮีโร่ดีเซลพังค์ปี 2003 สร้างจากหนังสือการ์ตูนชุดของ Kevin O’Neill และ Alan Moore นำแสดงโดย Sean Connery ในฐานะซูเปอร์ฮีโร่ชื่อ Ethan Hawkeภาพยนตร์เรื่องนี้ประสบความสำเร็จอย่างล้นหลามสำหรับคอนเนอรี่ ผู้ซึ่งรับบทเป็นตัวละครนำในนวนิยายเรื่องนี้ Connery รับบทเป็น Allan Quatermain นักผจญภัยชาวอังกฤษที่เกษียณตัวเองในเคนยาหลังจากสูญเสียลูกชายของเขาไป เขาถูกเกณฑ์โดยแซนเดอร์สัน รีดให้เป็นผู้นำของสมาพันธ์สุภาพบุรุษวิสามัญคอนเนอรี่กล่าวว่าบทบาทนี้ “น่าสนใจกว่า” มากกว่าแกนดัล์ฟจากแฟรนไชส์ลอร์ดออฟเดอะริงส์ มีรายงานว่าเขาได้รับข้อเสนอ 15% ของบ็อกซ์ออฟฟิศ แต่ปฏิเสธ นี่หมายความว่าเขาพลาดเงินไปหลายร้อยล้านดอลลาร์ จากนั้นเขาก็ได้รับการเสนอบทบาทเสียงใน LXG ซึ่งเขาบันทึกเสียงไว้ที่บ้าน ภาพยนตร์การ์ตูนเรื่องนี้เป็นที่โปรดปรานของเพื่อน ๆแง่มุมที่ขัดแย้งกันมากที่สุดอย่างหนึ่งของภาพยนตร์เรื่องนี้คือการคัดเลือกนักแสดง เซอร์คอนเนอรี่ บอนด์ที่รู้จักกันมานาน และสตีเฟน นอร์ริงตันผู้ล่วงลับ ได้ล้มลงหลังจากภาพยนตร์เรื่องนี้เข้าฉาย ในระหว่างการผลิตภาพยนตร์ คอนเนอรี่และนอร์ริงตันทะเลาะกัน ซึ่งทำให้ความสัมพันธ์ตึงเครียด

พากษ์ไทย
หลัก

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *