Night at the Museum ไนท์ แอท เดอะ มิวเซียม พิพิธภัณฑ์มันส์ทะลุโลก (2006) พากย์ไทย

เนื้อเรื่อง

Night at the Museum ไนท์ แอท เดอะ มิวเซียม พิพิธภัณฑ์มันส์ทะลุโลก (2006)

ในบรู๊คลินประวัติการทำงานที่ไม่แน่นอนของแลร์รี เดลีย์ทำให้เอริก้าอดีตภรรยาของเขาถือว่าเขาเป็นตัวอย่างที่ไม่ดีสำหรับนิค ลูกชายวัย 10 ขวบของพวกเขา แลร์รี่กังวลว่านิคจะชื่นชมดอนแฟนของเอริก้ามากกว่าเขา เพื่อปรับปรุงเสถียรภาพทางการเงินของเขา แลร์รี่จึงสมัครงานเป็นยามกลางคืนที่พิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์ธรรมชาติ Cecil Fredericks ผู้พิทักษ์ที่เกษียณอายุราชการจ้าง Larry แม้ว่าประวัติของเขาจะไม่มีท่าที พิพิธภัณฑ์ที่กำลังเผชิญกับจำนวนผู้เข้าร่วมและรายได้ที่ลดลง กำลังแทนที่ Cecil และเพื่อนร่วมงานสองคนของเขา Gus และ Reginald โดยมีการ์ดเพียงคนเดียว Cecil ให้คู่มือ Larry เกี่ยวกับการรักษาความปลอดภัยของพิพิธภัณฑ์และเตือนเขาว่าอย่าปล่อยให้สิ่งใด “เข้า… หรือออก”ในคืนแรกของเขา แลร์รี่ค้นพบว่าหลังจากพระอาทิตย์ตก การจัดแสดงต่างๆ ก็มีชีวิต รวมถึง โครงกระดูกที รันโนซอรัส ขี้เล่นที่มี ชื่อเล่นว่า “เรกซี”; ลิงคาปูชินยัดไส้ ซุกซนชื่อ Dexter; สัตว์แอฟริกาต่างๆ อารยธรรมขนาดเล็ก ที่ เป็นคู่แข่งกัน ซึ่งแสดงถึง Old West , Ancient RomeและAncient Maya  เกาะอีสเตอร์Moaiหมกมุ่นอยู่กับหมากฝรั่ง หุ่นขี้ผึ้งของบุคคลสำคัญทางประวัติศาสตร์ต่างๆ รวมทั้งอัตติลา ฮุน ที่มีความรุนแรง ; กองทัพของทหารในสงครามกลางเมืองอเมริกา และ มนุษย์นี แอนเดอร์ ทัลสี่กลุ่ม มีสาคากาเว . ด้วย ซึ่งแตกต่างจากนิทรรศการอื่น ๆ ที่อยู่ในไดโอรามาที่ปิดด้วยกระจก เท็ดดี้ รูสเวลต์ขี่ม้าช่วยชีวิตลาร์รีจากผู้นำร่างจิ๋ว เจเดไดอาห์และออคตาเวียสที่กำลังโจมตีเขา เท็ดดี้อธิบายว่าตั้งแต่โบราณวัตถุของอียิปต์โบราณ – แผ่นจารึกทองคำของฟาโรห์อัคเมนราห์ – ถูกนำตัวไปที่พิพิธภัณฑ์ในปี 2495 การจัดแสดงก็มีชีวิตขึ้นมาในแต่ละคืน หากมีวัตถุจัดแสดงอยู่นอกพิพิธภัณฑ์ในเวลาพระอาทิตย์ขึ้น วัตถุเหล่านั้นจะกลายเป็นผงธุลี ขณะที่เท็ดดี้ช่วยแลร์รี่คืนความสงบเรียบร้อย

ลาร์รีก็รู้ว่าเท็ดดี้รักซาคากาเวียแต่อายเกินกว่าจะพูดกับเธอผ่านกระจกเช้าวันรุ่งขึ้น Cecil, Reginald และ Gus กลับมาดู Larry แต่ Larry บอกว่าเขากำลังจะเลิก เมื่อนิคและดอนแวะที่พิพิธภัณฑ์เพื่อแสดงความยินดีกับลาร์รีสำหรับงานใหม่ของเขา แลร์รี่จึงตัดสินใจอยู่ต่อเพื่อเห็นแก่ลูกชายของเขา เพื่อช่วยเขาทำงาน เซซิลแนะนำให้อ่านประวัติศาสตร์

คืนนั้นแลร์รี่ควบคุมการจัดแสดงได้ดีกว่า แต่นีแอนเดอร์ทัลทั้งสี่จุดไฟในขณะที่เด็กซ์เตอร์ขโมยกุญแจของลาร์รี่ ขณะที่แลร์รี่ดับไฟ เด็กซ์เตอร์ก็ปลดล็อกหน้าต่าง มนุษย์นีแอนเดอร์ทัลคนหนึ่งเห็นถังขยะไฟไหม้บนถนนด้านล่างและกระโดดออกไปนอกหน้าต่าง แลร์รี่รู้สึกผิดหวังกับทุกสิ่งที่ผิดพลาด จึงตัดสินใจเลิกอีกครั้ง ขณะที่เขาเดินออกไปคริสโตเฟอร์ โคลัมบัสท่าทางรูปปั้นที่ Neanderthal หลบหนี แลร์รี่วิ่งออกไปข้างนอกเมื่อดวงอาทิตย์ขึ้นทำให้มนุษย์นีแอนเดอร์ทัลสลายกลายเป็นฝุ่น ต่อมาในเช้าวันนั้น ดร. แมคฟี ผู้อำนวยการพิพิธภัณฑ์ได้ไล่ลาร์รีออกจากนิทรรศการนีแอนเดอร์ทัลที่เสียหาย แม้ว่าแลร์รีจะเกลี้ยกล่อมให้เขาพิจารณาใหม่ แลร์รี่พบกับรีเบคก้า ฮันท์แมน มัคคุเทศก์และนักประวัติศาสตร์ที่น่าดึงดูดใจ เมื่อเขาเสนอว่าจะแนะนำให้เธอรู้จักกับซาคากาเวียเพื่อช่วยในการวิจัยระดับปริญญาเอกของเธอ รีเบคก้าเชื่อว่าแลร์รี่กำลังเยาะเย้ยเธอว่าเป็นนักประวัติศาสตร์คืนหนึ่ง ลาร์รี่พานิคไปที่พิพิธภัณฑ์เพื่อแสดงการจัดแสดงของเขา

แต่กลับไม่มีชีวิตชีวา พวกเขาค้นพบเซซิล กัส และเรจินัลด์ที่ขโมยแผ่นจารึกและสิ่งประดิษฐ์ล้ำค่าอื่นๆ พวกเขาได้ปิดการใช้งานแท็บเล็ตเพื่อป้องกันไม่ให้การจัดแสดงรบกวน เช่นเดียวกับการจัดแสดง ผู้คุมได้รับพลังชีวิตที่เพิ่มขึ้นจากแท็บเล็ตและตั้งใจที่จะใส่ร้ายลาร์รีเพื่อขโมย แลร์รี่ให้นิคเปิดใช้งานแท็บเล็ตอีกครั้ง จากนั้นบอกให้เขาวิ่งไปซ่อน หลังจากการไล่ล่า เซซิลล็อคนิคและลาร์รี่ไว้ในห้องอียิปต์และขโมยแท็บเล็ตคืน ลาร์รี่ปล่อยมัมมี่ของ Ahkmenrah ออกจากโลงศพ ของ เขา ฟาโรห์จึงช่วยแลร์รี่และนิคหลบหนี เมื่อทั้งสามพบว่ามีการจัดแสดงอื่นๆ ต่อสู้กันเอง แลร์รี่จึงเกลี้ยกล่อมให้พวกเขารวมตัวกันเพื่อจับผู้คุมและนำแผ่นจารึกกลับคืนมา

อ้างอิงWIKI        ดูหนังออนไลน์

ตัวอย่าง

Night at the Museum ไนท์ แอท เดอะ มิวเซียม พิพิธภัณฑ์มันส์ทะลุโลก (2006)

พากษ์ไทย
หลัก

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *